Bí quyết để tạo ra đội chiến thắng -Vietsea Teambuilding

“Đội hiệu quả có một mục đích chung và có ý nghĩa cung cấp hướng, động lực và cam kết đối với các thành viên”.
Stephen P. Robbins, tác giả của Essentials của Hành vi tổ chức
Tạo nhóm hiệu quả có phải là một quá trình có hệ thống một cách cẩn thận nghĩ ra. Thiết lập một nhóm làm việc liên quan đến nhiều hơn là chỉ đặt cùng một vài người và bàn giao cho họ một nhiệm vụ. Một đội bóng cần một quá trình mà nhóm hiệu quả tại chỗ để máy hoạt động với tất cả khả năng của mình. Một quá trình liên quan đến việc cung cấp đội ngũ hiệu quả rõ ràng, chủ trương đúng đắn cho việc theo nhóm, định nghĩa vai trò chính xác, đủ nguồn lực, cũng nghĩ ra hệ thống đánh giá và các chương trình đào tạo được thiết kế một cách cẩn thận.Nếu không có một quá trình cũng nghĩ ra, một đội chiến thắng sẽ là một ước mơ. Các tổ chức phải tập trung vào việc tạo ra một hệ thống toàn bộ xung quanh một nhóm ngoài việc xác định các mix team phải. Đó là khi một đội có thể bắt đầu hoạt động có hiệu quả. Sau đây check-list là nhằm mục đích mang lại phương pháp trở nên điên loạn và cung cấp một hướng dẫn hợp lý cho các bước liên quan trong việc xây dựng một đội chiến thắng.
Bí quyết để tạo ra đội chiến thắng

12 Check Point-List Để Tạo một Process đội hiệu quả

 1. Sứ mệnh Clarity. các mục tiêu kinh doanh đằng sau tạo thành đội bóng này là gì? Những gì chúng tôi muốn các đội để hoàn thành?
 1. Skill Set. cần thiết trình độ, kinh nghiệm và chuyên môn là gì? Các mô hình tư duy và đặc điểm tính cách cần thiết để thực hiện nhiệm vụ này là gì?
 1. Xác định và Matching. những người phù hợp với các kỹ năng mà chúng ta cần trong nhóm là ai?
 1. Mục tiêu thực hiện. các mục tiêu cụ thể là gì mà nhóm sẽ làm việc hướng tới trong khuôn khổ sứ mệnh chung? Các kết quả mong muốn từ các đội là gì?
 1. Vai trò Definition. vai trò cá nhân trong nhóm là gì? Trách nhiệm của mình và những người được dự kiến để thực hiện chúng là gì?
 1. Nội quy Ground. hệ thống làm việc ngày-to-ngày cho nhóm là gì? Các hệ thống chia sẻ thông tin là gì? Bao lâu thì đội sẽ đáp ứng? Các phương pháp được sử dụng để giữ cho nhau thông báo là gì? Thủ tục tại một cấp độ hoạt động là gì?
 1. Performance Assessment Parameters. các tiêu chuẩn hiệu suất cho các nhóm như một toàn thể và cá nhân là gì? Hệ thống đánh giá cho cả một nhóm và cá nhân là gì?
 1. Cơ chế phản hồi. quá trình theo dõi sự tiến bộ của đội bóng và những loại thông tin phản hồi là cần thiết để thực hiện điều này là gì?
 1. Tổ chức đầu vào. Những loại chương trình định hướng là cần thiết cho đội bóng? Làm thế nào để chúng ta kết tinh và truyền đạt các mục tiêu kinh doanh cho nhóm? Của họ về những gì đang xảy ra và nhu cầu đào tạo ban đầu?
 1. Tài. cấu trúc hỗ trợ mà đội hình này đòi hỏi phải có để giúp họ hoàn thành nhiệm vụ của họ là gì? Tài chính, nhân lực, công nghệ, các công cụ phần mềm, hướng dẫn chuyên môn, vv
 1. Công nhận và khen thưởng. các hệ thống phần thưởng là gì cho đội bóng này như một toàn thể và cá nhân?
 1. Team Building. các chương trình định hướng nhóm đó có liên quan cho đội bóng này để tạo ra sự gắn kết và tăng cường hiệu quả của nó là gì? Bao lần chúng ta cần phải tiến hành các chương trình này?
The 12-Check Point Danh sách nêu trên là có nghĩa là để giúp một tổ chức tạo điều kiện cho các nỗ lực của nhóm, thúc đẩy việc tốt. Đội bóng thành công nhất phát triển mạnh và nổi trội khi họ phải xác định, có ý nghĩa, thực tế và có thể đo lường hiệu suất mục tiêu để hướng tới. Hãy lấy một miếng ra của một bộ phim Hollywood để hiểu khía cạnh này của tinh thần đồng đội tốt hơn.
‘ Assault on Precinct 13 ‘là một bộ phim Ethan Hawke phát hành vào năm 2005 (một phiên bản làm lại của hành động ly kỳ 1976).
Đó là đêm giao thừa năm mới, và đó là đêm cuối cùng của đồn cảnh sát phường 13. Các trạm là do đóng cửa vào ngày hôm sau. Thật bất ngờ, cảnh sát và tội phạm quanh co lay bao vây đồn cảnh sát. Trong câu chuyện, các cảnh sát bên trong nhà ga tham gia lực lượng với các tù nhân của mình để đẩy lùi những kẻ tấn công. Ethan Hawke nói tại một thời điểm,“Chúng tôi là tất cả sẽ phải tin tưởng lẫn nhau, nếu chúng ta có để có được thông qua các đêm ‘. Khi màn đêm tiến triển, vì mục đích chung tạo ra một cảm giác của sự đoàn kết và hợp tác trong một không và đa dạng ‘đội’ bao gồm cảnh sát và tù nhân. Họ kỳ diệu làm việc cùng nhau để chống lại kẻ thù.
Từ ví dụ này, chúng ta có thể thấy rằng các nhiệm vụ, thử thách, các mục tiêu chung và có mục đích làm một cái gì đó của hậu quả mang đến cho nó một hiệu ứng cung cấp năng lượng trong hoạt động cá nhân. Do đó, nó là một thách thức vốn có và một mức độ cao của mục tiêu rõ ràng mà thường được trích dẫn bởi các chuyên gia là rất quan trọng cho sự thành công và sự gắn kết của một đội.
Các cấu trúc hỗ trợ về nguồn lực, hệ thống đánh giá, chương trình xây dựng đội ngũ, và phần thưởng, tất cả các công việc song song để tạo thuận lợi cho đầu ra của các đội hiệu suất cao.Đánh giá và phần thưởng là nội tại để nhận được tốt nhất của quá trình mà nhóm. Bất kỳ công việc xuất sắc thực hiện bởi nhóm đã nhận được sự công nhận. Giám sát tiến độ cá nhân là quan trọng không kém. Nhiều cá nhân được đưa vào đội, có sự lo sợ rằng công việc của họ sẽ không được chú ý và cảm nhận cá nhân mà không bao giờ có thể đi theo cách của họ. Do đó, quan trọng đối với các nhà lãnh đạo nhóm để theo dõi những gì mỗi cá nhân được thực hiện trong đội.
Quy định mặt đất sẽ làm việc hiệu quả hơn khi chúng được định nghĩa bởi các thành viên trong nhóm mình. Thiết lập các nguyên tắc cơ bản là một phương pháp cực kỳ hữu ích của tổ chức khối lượng công việc. Các thành viên trong nhóm mình có thể được khuyến khích để đặt ra các nguyên tắc trước khi họ khởi động làm việc theo nhóm. Nguyên tắc cơ bản đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng đội bóng có một số thủ tục mà tất cả họ đều đồng ý và làm theo. Nó làm cho công việc của họ có tổ chức hơn và nó cũng tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các quá trình đội. Quan trọng hơn, nó giảm thiểu cơ hội cho các cuộc xung đột giữa các cá nhân.
Trong khi các vấn đề quan trọng trong bất kỳ nhóm là hồ sơ cá nhân và khả năng của những người được chọn, nó là toàn bộ gói này là quan trọng nếu bạn muốn đội có hiệu quả và hiệu suất cao. Mục tiêu cuối cùng này là xây dựng một hệ thống hoàn chỉnh xung quanh các nhóm để bạn lại không có đá unturned trong việc tạo ra một đội bóng và một hệ thống có liên quan rằng sẽ có hiệu quả cao cho một công việc kinh doanh. 12 điểm kiểm tra danh sách này nhằm giúp tạo ra rằng hệ thống hoàn chỉnh.
SHARE