Teambuilding đừng theo phong trào

Đừng nghĩ tổ chức teambuilding cho doanh nghiệp theo xu thế hay vì bạn thích. Teambuilding chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi bạn tổ chức đúng thời khắc và xác định mục tiêu hiệp. Không phải lúc nào cũng nên cho viên chức chơi teambuilding, càng không nên xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo kiểu “bằng bạn bằng bè”. Teambuilding chỉ cấp thiết khi doanh nghiệp muốn phát huy sức mạnh đội nhóm và tập thể, muốn gắn kết tình đồng đội song song với các chiến lược phát triển trong kinh doanh. Để xây dựng một chương trình teambuilding, bạn cần nắm được rõ các mục tiêu đề ra sau chương trình và hiểu rõ doanh nghiệp của mình.

Được gì khi tham dự Teambuilding

Sau một khóa học Teambuilding, các doanh nghiệp phải xác định mình đạt được ít nhất 3 trong số những ích lợi sau:

-Việc giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn nhất là đối với các viên chức không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau.

– tập sự trở thành team leader ưng chuẩn việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt đích chung

– Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề.

– Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và kết hợp với nhau làm việc tốt hơn.

– Khả năng dự báo, lập mưu hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các cảnh huống bất ngờ …

– Quản lý và dùng tốt tài nguyên của doanh nghiệp.

– Xây dựng được tinh thần kết đoàn, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giửa các đội với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và cùng hướng đến thành công chung của tập thể công ty.

– Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.

– ngoại giả tùy vào thuộc tính công việc và đề nghị của ban lãnh đạo công ty, ban tổ chức chương trình Teambuilding có thể sẽ đưa vào các ý nghĩa khác dành riêng cho các bộ phận bán hàng, dự án, sản xuất …

Lưu ý khi làm việc nhóm
– Mỗi cá nhân chủ nghĩa cần xác định rõ đích, phấn đấu hết mình vì đích đó, dù giữa các cá thể vẫn còn sự cách biệt. Hãy biết dấn thân chơi chung, hy sinh cái tôi cá nhân và dự vào quá trình làm việc theo đúng cái cắt cử công việc, cũng như nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của mình, làm việc vui vẻ, nghiêm túctheo đúng hiệu lệnh của trưởng nhóm.
– Với nhóm, mọi người nên tham gia hăng hái, lắng nghe và cầu học, bộc lộ và phát biểu cũng như phản biện trong quá trình bàn bạc. Tự đúc kết, ghi chép,vui vẻ và tình thật, nghiêm trang trong công việc, an toàn và bảo vệ đồng đội.Tư duy tích cục, dám làm, cầu thị, thu nạp cái khác với mình và đúng giờ.
– Trong làm việc theo nhóm không nên thụ động, nhạt nhẽo, nói một chiều không hấp thụ, hay im lặng không nói gì cả, chỉ phản bác mà không phản biện. Bên cạnh đócũng không nên chỉ đợi đọc cho để ghi chép, xã giáo làm phép, bỡn cợt và thiếunghiêm túc trong công việc, mất an toàn và lo cho riêng mình rồi tư duy thụđộng, sợ sai, cho rằng độc nhất mình đúng và làm việc vô tổ chức.
– Với một tập thể thì để làm việc theo nhóm tốt thì truyền thông phải tốt. Chúng ta cũng phải hiểu rõ ràng cái nhiệm vụ cũng như sứ mệnh của mình. Phải chọn đúng được người trưởng nhóm lãnh đạo mình. Mọi hoạt động cần phải có tổ chức,cần đàm đạo một cách công bằng và tiếp thu các quan điểm đóng góp.

SHARE