Top 4 kỹ năng mềm tại công sở

Kỹ năng mềm là một trong những phẩm chất quan trọng nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên tiềm năng. Trên thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay, thước đo thành công sự nghiệp của một cá nhân phụ thuộc vào khả năng sử dụng kỹ năng mềm phù hợp với từng nhiệm vụ được giao.

Trong thực tế, rất khó để xác định tầm quan trọng của kỹ năng mềm và tầm ảnh hưởng của chúng lên thành công của một cá nhân trong môi trường làm việc. Là một người tìm việc, điều quan trọng là bạn cần nâng cao kỹ năng mềm của bản thân để đạt được một công việc tốt. Là một người tuyển dụng, điều cần thiết là bạn biết cách giúp nhân viên phát triển những kỹ năng mềm của họ trong những nhiệm vụ được giao hàng ngày.

Bài viết giới thiệu top 4 kỹ năng mềm mọi nhân viên cần có và lý do tại sao những kỹ năng này lại quan trọng trong môi trường làm việc hiện nay.

  1. Kỹ năng giao tiếp
  2. Kỹ năng lãnh đạo
  3. Kỹ năng thích nghi
  4. Kỹ năng học hỏi

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp là một kỹ năng mềm cần thiết tại công ty, kể cả giao tiếp dưới dạng ngôn ngữ viết như email, thư. Sự giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng có thể thúc đẩy hoặc làm hỏng một mối quan hệ kinh doanh. Tất cả những người tìm việc tiềm năng có thể phát triển kỹ năng giao tiếp và nâng điểm bản thân trong mắt nhà tuyển dụng qua việc tự trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình như tham gia các lớp học nói trước công chúng, rèn luyện kỹ năng viết, và phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp.

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo không phải kỹ năng bẩm sinh, mà do rèn luyện tạo nên. Nếu bạn muốn có một sự nghiệp tốt hơn, kỹ năng lãnh đạo là chìa khóa dẫn đến thành công của bạn. Người lãnh đạo và người quản lý chịu trách nhiệm về sự tiến bộ và phát triển của chính bản thân họ, vì vậy khơi nguồn cảm hứng phát triển tương tự cho người khác. Người lãnh đạo là những người ra quyết định tốt, biết cách giải quyết vấn đề linh hoạt và hiệu quả.

 

Kỹ năng thích nghi

Môi trường kinh doanh có thể thay đổi bất cứ lúc nào, điều đó thúc đẩy nhân viên chủ động tìm các cách thức phù hợp thực hiện nhiệm vụ và học tập các kỹ năng mới. Kỹ năng thích nghi tốt với thay đổi là một kỹ năng mềm được người quản lý đánh giá cao. Cố gắng trở thành một người quan sát và một người giải quyết vấn đề hiệu quả khi phát triển kỹ năng mềm này.

 

Kỹ năng học hỏi

Khả năng nắm bắt nhanh được các kỹ năng, khái niệm và nội dung công việc mới có thể làm nổi bật bất kỳ ứng viên nào. Khả năng đó giúp chuyển thể những ý tưởng mới thành khả dụng trong công việc và khi thực thi các dự án, khả năng thích nghi giúp hoàn thiện nhóm làm việc và phát triển các cách thức làm việc hiệu quả hơn. Là một nhân viên hướng tới chuyên nghiệp hóa bản thân, bạn cần thường xuyên tận dụng mọi cơ hội để học hỏi. Là một người quản lý, điều quan trọng là bạn tạo ra cơ hội để nhân viên của mình được trải nghiệm và hoàn thiện kỹ năng.